ของกินหลัก 5 กลุ่ม

การกินอาหารให้ครบ 5 กลุ่มนับว่าเป็นเรื่องสำคัญต่อสภาพทางด้านร่างกายของพวกเราเลยก็ว่าได้


เนื่องจากพวกเราควรจะหาผลประโยชน์เข้ามาภายในร่างกายของถ้าหากท่านขาดสารอาหารไปก็จะมีผลให้ร่างกายของท่านไม่ปกติได้ สารอาหารที่น่าจะได้รับ อาทิเช่น คาร์โบไฮเดรต โปรตีน วิตามิน เกลือแร่ ไขมัน การที่พวกเราทานอาหารครบอีกทั้ง กลุ่มมันส่งผลดีต่อสุขภาพของพวกเราเป็นอย่างมากอีกทั้งช่วยในเรื่องของ ผิวพรรณผ่องแผ้ว ผ่องใส สุขภาพเกี่ยวกับจิตที่ดี สุขภาพทางร่างกายแข็งแรง การกินอาหารเพื่อสุขภาพนี้ไม่ใช่เรื่องที่ยากหรือเรื่องที่ไกลตัวเลย ควรที่จะเลือกทานอาหารในจำนวนที่พอดิบพอดีไม่เยอะเกินไปไม่น้อยจนกระทั่งเกินความจำเป็นแล้วก็ควรจะบริหารร่างกาย
สารอาหารพวกโปรตีนเช่น พวก นม ไข่ เนื้อสัตว์ ถั่วมีบทบาทสำคัญสำหรับในการช่วยซ่อมส่วนที่ผุพังของร่างกายของพวกเรา สารเหล่านี้จะรอสร้าง กล้าม กระดูก เม็ดเลือด น้ำย่อย ส่วนพวกสารอย่างพวก คาร์โบไฮเดรต ตัวอย่างเช่น ขนมปัง น้ำตาล มีบทบาทสำคัญเป็นเป็นแหล่งพลังงานทำให้ร่างกายของพวกเรามีเรี่ยวแรงสำหรับในการทำกิจกรรมต่างๆด้านในวันนั้นได้อย่างสบายเลย

สารอาหารพวกวิตามิน


มีบทบาทสำคัญเป็นช่วยสร้างภูมิคุ้มกันต่อเชื้อโรคทุกประเภทที่เข้ามาภายในร่างกายของพวกเราทำให้ร่างกายของพวกเราดำเนินการไม่ปกติสารอาหารชนิดเกลือแร่จะช่วยควบคุมกรดภายในร่างกายของพวกเราช่วยสำหรับการสร้างความสมดุลน้ำที่ใช้หล่อเลี้ยงร่างกายของพวกเรา
สารอาหารพวกไขมันหน้าที่ของมันเป็นช่วยสร้างความอบอุ่นให้ร่างกายของพวกเราเป็นแหล่งพลังงานสำรองของร่างกายพวกเราทำให้ท่านสามารถอิ่มได้และก็ทำให้ของกินที่พวกเรารับประทานนั้นอร่อยอีกด้วย

สารอาหารทั้งผองนี้ล้วนแล้วมีคุณประโยชน์ต่อสถาพทางร่างกายของพวกเราทั้งหมด คุณควรเลือกทานอาหารที่มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของพวกเราเลือกรับประทานอาหารให้พอดิบพอดีกับร่างกายของพวกเราแล้วก็คุณจำเป็นจะบริหารร่างกายเพื่อที่ร่างกายของคุณเองจะได้แข็งแรง และก็คุณจำเป็นจะไปพบหมอเพื่อตรวจร่างกายของคุณว่ามีโรคไหมจะได้ทราบทันโรคภัยไข้เจ็บที่จะเกิดขึ้น

ในความเป็นจริงแล้วร่างกายของพวกเราจำเป็นที่จะต้องได้รับสารอาหารให้ครบห้ากลุ่มเพื่อร่างกายของพวกเราสามารถทำกิจกรรมต่างๆได้อย่างเต็มรูปแบบเพราะถ้าหากพวกเราได้รับสารอาหารที่มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพของพวกเรามันจะช่วยทำให้ร่างกายของพวกเราปกป้องโรคไม่สบายได้ง่ายสุดๆถ้าหากร่างกายของคุณได้รับสารอาหารไม่ครบ กลุ่มอย่างที่ควรได้ให้กับร่างกาย อาจจะมีการเกิดความไม่ปกติของร่างกายของคุณอะไรบางอย่างได้นั้นเองเนื่องจากสารอาหารหลักในแต่ละกลุ่มนั้นมีสารอาหารค่าทางโภชนาการที่ต่างกันเลยด้วยเหตุว่าแต่ละกลุ่มจะช่วยสร้างภูมิต้านทานที่ต่างกันออกไป หากคุณกินอาหารไม่ครบกลุ่มก็อาจจะมีการเกิดผลพวงของระบบรูปแบบการทำงานของร่างกายคุณความผิกธรรมดาต่อสุขภาพของคุณได้นั้นเอง

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*